Thứ Bảy, 21 tháng 5, 2016

Măng xào đậu phụ

Thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị thịt, cá bằng món đậu phụ xào măng, ăn không ngán, cũng bổ dưỡng mà thanh đạm. Món này đỏi chút gia vị chay cũng sẽ là một món chay ngon miệng. Mời các bạn thử nhé!

dau-phu-xao-3-744978-1368231180_500x0.jp
Nguyên liệu

1 - 2 bìa đậu
150g măng tươi
100g măng khô
Vài tai nấm hương
Rau mùi, hành khô, nước mắm, muối, hạt nêm
Dầu điều, hành hoa, rau mùi.

Cách làm

Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, thái từng lát tầm 2cm.
Đậu phụ chiên vàng, cắt miếng vừa ăn.
Măng tươi tước sợi, luộc sơ măng, xả lại nước lạnh cho sạch, để lên rổ cho ráo nước.
Măng khô ngâm nở, chần sơ qua nước sôi vài lần, xả nhiều lần cho sạch cát và chất chua.
Bắc chảo lên bếp, đổ chút dầu điều tạo màu đẹp, cho hành khô băm nhỏ vào, phi thơm.
Đổ măng khô vào xào, thêm măng tươi, nấm hương vào xào cùng.
Nêm vào nồi khoảng hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, xíu muối, đảo đều.
Sau cùng cho đậu phụ vào, xóc đều cho ngấm gia vị.
Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, rắc hành hoa, rau mùi đã thái nhỏ vào.

Xào chung tới khi chín.
Tắt bếp, múc ra đĩa trang trí hành ngò và dùng với cơm nóng .

Theo ngoisao

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét