Chủ Nhật, 31 tháng 5, 2015

Tỉa hoa hồng trắng từ củ cải

Những bông hoa hồng trắng rất thích hợp dùng trang trí trên dĩa thức ăn có màu đậm của thịt, cá, tôm hay màu của nước sốt sẽ làm nổi bật dĩa thức ăn của chúng ta. Thậm chí điểm xuyết cho những dĩa trái cây tráng miệng cũng rất tinh tế!



Trước tiên cắt 1 khúc củ cải dài khoản 6-7 cm rồi pha khối bằng cách cắt vạt thành hình lục lăng

Quay ngược khối lục lăng, vạt bước đầu tiên ngay tại góc nhọn của khối bỏ đi, vạt lần 2 (3/4 nhát) tạo thành một cánh hoa ( còn dính lại 1/4 ngay phía dưới khối)

Sau khi tạo lớp cánh hoa thứ nhất, vạt bớt khối lần 2, ngay góc khối, để tạo từng lớp cánh hoa xen kẽ nhau.

Tiếp tục tỉa cánh hoa tầng thứ hai. Cứ thế tiếp tục cho đến khi vào đến bên trong lõi khối củ cải.

Và cuối cùng chúng ta được phần lõi chặt chẽ với những cánh hoa nho nhỏ đan xen rất tự nhiên.

Chúng ta cũng có nhiều sáng tạo trên bông hoa này như, dùng kéo bo tròn cánh hoa, tạo màu cho hoa bằng màu thiên nhiên như nước củ dền, nghệ, lá cẩm ... cho hoa của chúng ta thêm sinh động. 
(Tỉa xong nhớ ngâm hoa vào nước đá lạnh cho bông tươi lâu nhé các bạn!)

Bichnga biên soạn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét