Thứ Ba, 12 tháng 5, 2015

Nước thơm mát lạnh trời hè

Năm nay nóng quá, nếu dùng nước chanh, nước mơ chán rồi mình qua nước thơm nhé các bạn!



Nguyên liệu

Một trái thơm lớn chín tới
đường phèn
đá viên

Cách làm

Trước tiên, gọt nhẹ vỏ bên ngoài bỏ đi. 
Sau đó gọt lần 2, sâu vào trong, vừa hết mắt, bỏ phần này vào một cái soong đổ nước ngập qua mặt thơm chừng 1- 2cm. Nấu cho sôi lên, rồi bớt lửa để chừng 20-30 phút cho ra nước. 
Vớt xác bỏ đi, dùng rây lược lại cho sạch.
Có thể dùng đường phèn bột uống liền. Còn nếu để dành thì bắc lên bếp cho đường phèn cục vào nấu sôi lại chờ tan đường, hớt bọt. Lượng đường tùy theo khẩu vị của các bạn. Có người hổng bỏ đường! 
Khi nào uống cho thêm vài viên đá nhỏ để thêm phần hấp dẫn, nhất là mấy ngày trên 30' này!
Phần thịt thơm xắt miếng con cờ cho vô ngăn mát, ăn tráng miệng hay "lai rai". Nhớ bỏ luôn lõi vào nồi nước "hầm" trước khi nấu nha các bạn!
Hãy tận hưởng cây trái mà thiên nhiên ưu đãi chúng ta đi các bạn! 

Bichnga

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét