Thứ Bảy, 9 tháng 5, 2015

Nghêu xào lá lốt

Mùa này nghêu bắt đầu rẻ, mà thịt lại dày, ngọt đậm. Sự kết hợp giữa lạnh của nghêu và nóng ấm của lá lốt thật hoàn hảo giúp các bạn yên tâm thưởng thức món ăn này!

Nguyên liệu
 
1kg nghêu
5 tép tỏi
3 củ hành tím 
10 lá lá lốt
1-2 trái ớt hiểm
2-3 cây sả cây
1M nước cốt chanh
Rượu trắng, tương ớt, dầu ăn
Hạt nêm
Bột ngọt 

Cách làm
 
Nghêu ngâm sạch với nước vo gạo. Sả cây, ớt, tỏi và hành tím đập dập. Lá lốt rửa sạch, cắt nhỏ.
Cho nghêu vào nồi, thêm sả cây, 1 chén nước và 1M dầu ăn. Khi nước sôi, nghêu mở nắp tới đâu gắp ra tới đó, bẻ bớt 1 bên vỏ. Nếu trong nghêu còn sình, thì khoắng trong nước luộc cho sạch.

Pha xốt: trộn đều 2M tương ớt, 2M rượu trắng, 1M nước cốt chanh, 1/4m bột ngọt , 1/2m hạt nêm , 2 trái ớt hiểm và 1/3 chén nước.

Phi thơm hành tỏi cho hỗn hợp xốt đã pha vào đun sôi, cho nghêu vào xốc cho thấm đều xốt. Cuối cùng cho lá lốt vào đảo sơ qua, tắt lửa.
Cho nghêu xào lá lốt ra dĩa, dùng nóng.

Theo Monngonmoingay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét