Nguyên liệu
100g tôm sú
½ củ hành tây
Hành lá
1 trái ớt sừng cắt hạt lựu
1/2M gừng băm
1M rượu trắng
2 quả trứng gà
1M bột năng
1M mè đen rang
Muối, tiêu, dầu mè, dầu ăn
Hạt nêm
Bột chiên Gà Giòn
Cách làm
Chọn loại nấm bào ngư nâu, tai to, đều. Cắt sạch gốc nấm, rửa dưới vòi nước lạnh để ráo.
Hành lá cắt nhỏ. Tôm sú bóc vỏ, lấy chỉ, băm nhỏ. Hành tây cắt hạt lựu,
Trứng gà đánh tan. Bột năng pha loãng với 2M nước.
Làm xốt: Phi thơm gừng, cho hành tây và ớt vào xào mềm, cho tôm vào xào tơi với lửa lớn, khử rượu. Cho 1 chén nước, 1m hạt nêm, 1/2m muối, 1/2m tiêu vào đun sôi, tôm chín, hạ lửa, cho nước bột năng vào làm sệt, thêm hành lá, đảo đều, tắt lửa thêm ít dầu mè đảo đều. Chiên nấm: Đun nóng dầu. Rắc ít tiêu vào nấm trộn nhẹ cho đều. Tẩm lần lượt từng tai nấm qua trứng gà, rắc mè đen, tẩm qua Bột chiên Gà Giòn. Cho vào chảo dầu chiên chín vàng, vớt ra, để ráo dầu.
Bày nấm ra đĩa cùng với các loại xà lách, đồ chua. Chén xốt để giữa. Khi ăn, chan xốt vào để nấm giữ được độ giòn.
Có thể dùng nước chấm chay hay tương ớt + tương cà để có thêm một món chay nữa nha các bạn!
Theo Monngonmoingay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét