Chủ Nhật, 17 tháng 5, 2015

Custard và những biến tấu của "ẻm"

Custard do hai từ  "the crust of a tart"hợp lại tạo thành tên của một số món ngọt có từ thời Trung cổ ở các nước châu Âu. Cơ bản thì Custard có hai nguyên liệu là lòng đỏ trứng và sữa như bánh Flan,


 Hay kem Ăng -lê, kem pâtissièr.



Tuy nhiên dưới sự biến tấu của các "nghệ nhân" nấu nướng C. có thể thêm bột bắp hay geratin để tạo độ đặc cho món này. 


Đôi khi cũng không cần đến trứng như món Blanc Mange custard.  
Mời các bạn xem cách làm món Blanc Mange Custard này nhé!

 Nguyên liệu

3 cup sữa
1/4 cup bột bắp
1/2 cup đường trắng
1 m vani
2 miếng quế
1 chút bột quế
1vỏ trái chanh, xắt ra làm nhiều mảnh
Chocolate loại ngọt để trang trí

Cách làm

Nấu một cup sữa với vỏ chanh và hai miếng quế trong một cái soong trên bếp lửa vừa.
Trong lúc đó, khuấy bột bắp chung với đường trong một cái tô rồi khuấy với 2 cup sữa còn lại cho tan đều. 
Khi sữa trong soong sắp sôi thì cho hỗn hợp bắp vào từ từ, khuấy liên tục và tăng lửa lên một chút để hỗn hợp sôi nhẹ. Để hỗn hợp sôi thêm 20 giây và vẫn khuấy liên tục. Nhắc soong ra, lấy vỏ chanh và hai miếng quế ra. Cho bột quế và vani vào cho thơm.
Rót ra dĩa hay khuôn, để vào tủ lạnh 6 tiếng hay qua đêm. Khi nào ăn trang trí thêm chocolate nạo lên bề mặt custard!

Bichnga biên soạn theo Wiki and allrecipes

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét