Với sự kết hợp ngẫu hứng của phong cách Việt là chả giò và món ăn truyền thống của Ý: spaghetti, chúng ta có một món ăn ngon, và dễ làm.
15g mì spaghetti
4 tai nấm đông cô tươi
2 lá cải thảo
1 lát thịt nguội
2 cây hành lá
1/2 trái ớt sừng
1/2 gói bánh tráng bía tươi
Hành, tỏi băm, mè trắng, bột năng
Tiêu, tương ớt, dầu ăn
Hạt nêm
sốt mayonnaise
Nguyên liệu
4 tai nấm đông cô tươi
2 lá cải thảo
1 lát thịt nguội
2 cây hành lá
1/2 trái ớt sừng
1/2 gói bánh tráng bía tươi
Hành, tỏi băm, mè trắng, bột năng
Tiêu, tương ớt, dầu ăn
Hạt nêm
sốt mayonnaise
Cách làm
*Làm chín nhân và để nguội trước khi trộn Mayonnaise.
Mì Ý luộc chín, vớt ra xả qua nước lạnh cho nguội, để ráo. Nấm đông cô
cắt bỏ chân, rửa sạch, cắt sợi. Cải thảo cắt sợi dày 0,4cm. Thịt nguội
cắt sợi nhỏ. Hành lá cắt nhỏ. Ớt cắt sợi.
Hòa tan 1M bột năng với 3M nước lọc, nấu cho sệt lại. Mè rang cho thơm.
Phi thơm hành, tỏi băm, cho nấm, cải thảo, thịt nguội, ớt và hành lá
vào xào, nêm 1/3m hạt nêm và 1 ít tiêu, xào cho ráo nước, để
nguội.
Làm nhân: cho mì ý và hỗn hợp rau xào vào tô, trộn đều với 1m mè rang và 2M sốt mayonnaise.
Làm chả giò: trải bánh bía ra, cho 1M nhân lên, gấp 2 mép vào rồi cuộn
tròn lại, dùng ít hồ bột năng dán kín mép bánh, cho vào chiên chín vàng,
vớt ra để ráo dầu.
Làm xốt: trộn 2M sốt mayonnaise và 1M tương ớt.
Xếp chả giò ra dĩa, khi ăn chấm với xốt mayonnaise trộn tương ớt.
*Đợi dầu nóng mới chiên chả giò để xốt Mayonnaise không bị chảy.
Theo Monngonmoingay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét