Bánh củ cải nhân tôm thịt chiên
Bánh củ cải hấp
Bánh củ cải cuốn vỏ bánh cuốn- Bạc Liêu
Nguyên liệu
200 bột gạo
50 bột năng
500g nước
300g củ cải,xắt sợi nhuyễn
30g tôm khô
30g củ cải muối xắt hạt lựu nhỏ
2 tép tỏi bằm
4 củ hành tím bằm nhuyễn
đậu phọng rang giã nhỏ
hành ngò xắt nhuyễn
muối, đường, bột ngọt (nếu thích)
muối, đường, bột ngọt (nếu thích)
Cách làm
Cho bột gạo và bột năng vô trộn đều trong một cái soong, cho nước vô, thêm 1/4 m muối + 2m đường quậy cho tan, để bột nghỉ 15phút.
Củ cải bóp nhẹ với chút muối cho ra bớt nước hăng, xả lại nước lạnh, vắt ráo nước, gỡ ra cho tơi.
Củ cải bóp nhẹ với chút muối cho ra bớt nước hăng, xả lại nước lạnh, vắt ráo nước, gỡ ra cho tơi.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu phi tỏi cho thơm, cho củ cải vô xào cho chín tới.
Cho củ cải này vô nồi bột, cho thêm 1muỗng dầu ăn vô trộn đều.
Cho củ cải này vô nồi bột, cho thêm 1muỗng dầu ăn vô trộn đều.
Đặt nồi bột lên bếp, để lửa vừa, khuấy bột cho đều tay, để bột
không bị khét, khi bột bắt đầu quánh lại và nặng tay, thì tắt bếp.
Đặt xửng lên chờ nước sôi. Cho bột vào một cái khuôn có phết chút dầu, đem hấp chừng 20 phút là bánh chín, để bánh nguội.
Cho 2 muỗng dầu vào chảo phi hành tím cho
thơm, cho cải xá bấu và tôm khô vô xào, nêm tí đường (bột ngọt) cho vừa ăn.Đặt xửng lên chờ nước sôi. Cho bột vào một cái khuôn có phết chút dầu, đem hấp chừng 20 phút là bánh chín, để bánh nguội.
Cho nhân lên mặt bánh, rắc hành ngò, đậu phọng rang lên, khi ăn xắt từng miếng mỏng.
Bánh này ăn với nước tương chua ngọt.
Còn kiểu bánh Bạc Liêu lại xào củ cải chung với tôm thịt băm.Tráng bánh cuốn lấy vỏ cuốn nhân lại. Loại bánh này ăn với nước mắm kèm đồ chua. Mỗi nơi một kiểu "mười phân vẹn mười "phải không các bạn?
Chúc các bạn vừa ý với món ăn có nguyên liệu củ cải thật phong phú này nhé!
Bichnga
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét