Thứ Năm, 29 tháng 1, 2015

Cà tím trộn kiểu Hàn

Việt Nam mình có món cà tím nướng dằm mỡ hành, bên Hàn cũng có một món tương tự nhưng thay vì nướng thì hấp. Món này giúp cho người thèm cà mà hơi "fat" được ăn cà thoải mái. Kèm theo gia vị cay nồng giúp người ăn gỉam thêm ít ... mỡ. Mời các bạn cùng xem!



 Nguyên liệu

3 trái cà tím dài non
3 cây hành lá
3 tép tỏi
1/2 M nước mắm
1M nước tương
1M dầu mè
1M ớt bột Hàn
Mè rang vàng

Cách làm

Cà bỏ cuống, cắt khúc 5-7cm, chẻ làm hai, ngâm qua nước muối cho ra chất chát và không bị thâm (Hàn không ngâm, không hiểu vì sao.).
Nấu nước sôi, cho xửng vào hấp cà chừng 10-15 phút là chín.
Hành lá cắt nhỏ, tỏi đập dập rồi băm chung sơ qua (không cần nhuyễn) cho vào thố.
Cho vào thố hành tỏi nước mắm, nước tương, ớt bột, dầu mè, trộn đều tất cả.
Cà chín lấy ra, để khoảng 5 phút (không để nguội) xé ra làm 3-5 tùy miếng khi còn nóng, cho vào thau gia vị trộn đều. 



Rắc thêm mè giã dập là ngon lắm đây! Mời các bạn cùng xơi!

Theo Maangchi

* Mình cho thêm ít đường + nước cốt chanh nữa vì thích chua chua ngọt ngọt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét