Thứ Bảy, 10 tháng 1, 2015

Lẩu nấm gà

Một món Lẩu Nấm Gà ngon mà không quá cầu kỳ trong cách chế biến rất hợp với thời tiết lành lạnh này. Còn chờ gì nữa các bạn? Cuối tuần hãy đãi cả nhà món này nha!

Nguyên liệu
400g gà ta
100g nấm đùi gà
100g nấm bào ngư
100g tần ô
100g cải thảo
50g xà lách xoong
10 tai nấm hương khô
50g cà rốt
Mì trứng
Đường, muối, gừng, hành phi
Hạt nêm
Bột ngọt

Cách làm
 
Gà chặt miếng vừa ăn. 
Nấm hương ngâm nở, cắt chân, để ráo (cho nấm hương vào nấu trước để tạo mùi thơm đặc trưng cho món ăn). 
Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Nấm đùi gà rửa sạch, cắt lát. Nấm bào ngư rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. 
Gừng đập dập.
Rau tần ô, cải thảo rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Xà lách xoong rửa sạch, để ráo.
Đun sôi 2 lít nước, cho gà vào nấu, cho nấm hương và cà rốt vào nấu chung nêm 1m bột ngọt, 3M hạt nêm , 1,5M đường, 3M nước mắm, 1/2m muối. 
Khi gà chín cho hành phi vào, tắt lửa.
Múc ra nồi đất, khi ăn đun sôi nước lẩu cho các loại nấm và rau vào, dùng kèm với mì trứng.


Theo Monngonmoingay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét