Thứ Bảy, 3 tháng 1, 2015

Salad rau mầm

Salad rau mầm rất dễ làm, dễ ăn và bổ dưỡng. Rau mầm cho chúng ta không những  nhiều chất sơ mà còn cung cấp nhiều loại vitamin và chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Các bạn nhớ xơi nhé!


Salad rau mầm vừa ngon vừa giảm cân

Nguyên liệu

200g thịt bò
1 hộp rau mầm (mầm cải hoặc mầm hướng dương)
100g cà chua
1 củ hành tây nhỏ
1 thìa cà phê tỏi băm
hạt nêm
dầu ăn
Nước trộn: 2 thìa cà phê nước cốt chanh + 4 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê dầu ăn + 1/2 thìa cà phê hạt nêm

Cách làm

Thịt bò cắt lát mỏng, ướp hạt nêm, dầu ăn, để 10 phút
Rau mầm rửa sạch, để ráo, xếp ra đĩa
Cà chua bi cắt đôi. Hành tây cắt lát mỏng
Làm nóng dầu, phi thơm tỏi băm, cho thịt bò vào đảo trong lửa lớn cho vừa chín tới, nêm hạt nêm cho vừa ăn, tắt lửa
Cho thịt bò ra đĩa rau mầm, xếp cà chua, hành tây xung quanh, rưới nước trộn vào, khi ăn trộn đều.

Theo Knorr

* Nếu không thích thịt bò chúng ta có thể thay bằng thịt heo, gà ... hay bằng thịt hun khói, trứng gà, trứng cút đều rất ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét