Hình minh họa
Nguyên liệu
1 miếng đậu hũ tươi loại cứng để ráo nước, thấm cho khô và bóp vụn
200g đậu đỏ nấu chín xay nhuyễn.
2 muỗng canh beurre đậu phộng
2 muỗng sữa bột (không có cũng được)
2 muỗng dầu olive
1 muỗng rượu brandy (không có cũng được)
1 gốc hành poireau
3 củ hành tím băm nhuyễn (không có cũng được)
1/4 m muối, 1m hạt nêm từ nấm, 1/2 M xì dầu, 1m đường, 1/4 m tiêu
Cách làm:
- Vặn lò 180 độ, lửa trên dưới
- Phi thơm đầu hành poireau và hành tím với dầu olive, cho tất cả nguyên liệu vào xào và trộn đều, nêm nếm cho vừa miệng. Cho vào máy xay nhuyễn.
- Thoa dầu olive vào khuôn rồi đổ hỗn hợp vào, làm láng mặt rồi cho vào lò nướng khoảng 30-40 phút cho đến khi vừa vàng mặt.
- Khi pâte' chín lấy ra khỏi lò, dùng dao đi xung quanh khuôn để dễ đổ pâte' ra khỏi khuôn.
Món này nhìn y chang pâte' gan gà , rất thơm ngon, trét vô bánh mì hoặc ăn với xôi thì cứ là ... phê như con tê tê .
ST
* Muốn đậu đỏ mau mền, dùng 1/2 m baking soda ( bi - cạc/ thuốc muối) nấu chung với đậu. Sôi một lúc, gạn nước ra, cho nước mới vào nấu tiếp. Đậu sẽ mau mềm và xốp.
* Ra quán đậu đỏ bánh lọt mua đậu đỏ nấu sẵn ... cũng tiện.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét