Nguyên liệu
150g tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi
100g bắp non
50g giò sống
Hành tím băm
Muối, tiêu, nước mắm
Hạt nêm
Bột ngọt
Cách làm
Mồng tơi rửa sạch, cắt khúc 4cm. Bắp non cắt bỏ cuống.
Lấy 100g tôm đập dập, trộn chung với giò sống, 1m hành tím băm, 1/3 m tiêu, 1/4m bột ngọt cho đều, vo viên rồibao quanh trái bắp non, chừa phần ngọn.
Tôm còn lại chẻ lưng ướp một ít bột ngọt, lộn đuôi vào trong.
Đun sôi 1.2 lít nước, cho bắp vào nấu sôi 3 phút, cho rau mồng tơi vào, nêm 1m muối, 2/3m bột ngọt , 1m hạt nêm, cho tôm vào nấu chín, thêm 1/2M nước mắm.
Cho canh ra tô, rắc tiêu lên trên, dùng nóng.
Theo Monngonmoingay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét