Nguyên liệu
Tôm sú : 500gỚt bột : 5g
Tỏi băm : 2M
Hành tím băm : 2M
Cọng ngò rí cắt nhỏ : 2M
Ớt băm : 2M
Sả băm : 2M
Lá chanh Bắc : 2M
Dầu điều : 2M
Xà lách xoong
Lá chuối, giấy bạc
Dầu ăn, dầu điều, nước mắm, dầu hào, tương ớt, đường thốt nốt
Hạt nêm
Cách làm
Tôm sú chẻ lưng, bỏ chỉ đen và chân, để ráo.
Lá chanh cắt nhuyễn. Làm xốt: Phi thơm 2M tỏi, 2M hành tím, 2M sả băm, ớt băm, nêm 1M dầu hào, 2M đường thốt nốt, 1M nước mắm, 1M tương ớt, 1M hạt nêm đảo đều, tắt lửa
Thêm vào 2M dầu điều, ớt bột, 2M cọng ngò rí và 2M lá chanh.
Ướp tôm với nước xốt trong 20 phút cho thấm .
Đặt giấy bạc lên khay nướng, xếp lá chuối lên (phần mặt nhám của lá chuối úp vào giấy bạc), cho tôm lên lá chuối rồi cho hết phần xốt ướp vào. Gấp mép giấy bạc vuông góc, sau đó cuốn lại, nướng tôm 250°C trong 15 phút đến khi tôm chín.
Xếp lá xà lách xoong vào 1 bên đĩa rồi đặt tôm lên trên.
Theo Monngonmoingay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét