Chủ Nhật, 21 tháng 12, 2014

Nem nướng chay

Vừa cuối tuần lại là ngày chay, đãi gia đình món cuốn chay lạ miệng, chắc không khí sẽ rất vui.


Nguyên liệu:

    2 trái chuối xiêm vừa chín (hay chuối plantains của Mễ)
    2 muỗng canh thính
    1 nhánh boa-rô nhỏ
    2 muỗng canh dầu ô-liu
    Muối
    Bột nêm
    Rau sống, xà-lách, dưa chuột, hẹ
    Tương ngọt
    Bánh tráng
    Đậu phộng
    Bơ đậu phộng
    Phẩm đỏ (tùy thích)

Cách làm:

 Chuối luộc chín mềm, đem lột vỏ, cho chuối vào tô lớn, tán nhuyễn ra.
Cho dầu ô-liu, muối, thính và boa-rô cắt nhuyễn vào, trộn đều lên. Có thể cho vài giọt màu đỏ hay hồng vào để nem có màu đẹp.
Vo nem chay từng viên tròn và ghim vào cây.
Sắp ghim nem vào khay xong, cho vào lò nướng lửa trên (broil), lửa medium (vừa) chừng 20 phút, nem sẽ vàng đều và thơm. Hoặc nướng bằng bếp than cũng rất thơm ngon.
Dọn nem với rau sống, dưa... cuốn với bánh tráng, hẹ chấm với đậu phộng, tương ngọt (peanut butter và hoisin sauce) thì thật là tuyệt. Hay pha nước chấm chay cũng rất phù hợp.


Theo anchayvn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét