Cách một
Nguyên liệu
2 trái bí ngòi to vừa phải
1M dầu olive
1/4 cup pho mai
1/4 cup vụn bánh mì
1/8 m muối
chút tiêu xay
Cách làm
Xắt bí ngòi theo chiều ngang dầy 0,7 cm. Trộn dầu olive với bí ngòi cho áo đều.
Mài pho mai thành sợi nhỏ rồi trộn chung với vụn bánh mì, muối và tiêu.
Cho bí ngòi vào dĩa hỗn hợp pho mai cho áo đều cả 2 mặt.
Xếp bí ngòi ra khay và nướng ở 450'F khoảng 20 - 25 phút. Nhớ làm nóng lò trước.
Cách hai
4 trái bí ngòi
1/2 cup pho mai mài
1/2 m lá húng cây khô
1/2m hành lá khô
1/4 m bột tỏi
2M dầu olive
2M lá ngò tây băm
muối, tiêu
Cách làm
Làm nóng lò 350'F
Cắt bỏ cuống, chẻ trái bí ra làm 4 theo chiều dọc
Trộn tất cả các loại gia vị và phô mai vào trong một cái tô. Phết dầu olive lên bí. Rắc hỗn hợp pho mai lên bí.
Đặt những miếng bí ngòi lên 1 cái vỉ lưới, dưới là một cái khay. Không để bí trực tiếp lên khay, bí sẽ chảy nước làm dính khay và cháy mặt dưới của bí.
Đặt khay bí vào nướng khoảng 15' là chín.
Sau đó thêm 2-3 phút nữa là miếng bí sẽ vàng nâu và giòn.
Bichnga biên soạn theo netfood
* Có thể thay các loại gia vị khác như cà ri vàng hay xanh cũng rất hấp dẫn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét