Thứ Năm, 25 tháng 12, 2014

Bí ngòi nướng pho mai

Bí ngòi rất dễ ăn, ngoài những món mặn như canh bí ngòi hay bí ngòi xào tôm chúng ta có thể làm món bí ngòi đút lò hay nướng pho mai làm món ăn vặt hay khai vị cũng rất hấp dẫn nè các bạn!

Cách một



Nguyên liệu

2 trái bí ngòi to vừa phải
1M dầu olive
1/4 cup pho mai 
1/4 cup vụn bánh mì
1/8 m muối
chút tiêu xay

Cách làm

Xắt bí ngòi theo chiều ngang dầy 0,7 cm. Trộn dầu olive với bí ngòi cho áo đều.
Mài pho mai thành sợi nhỏ rồi trộn chung với vụn bánh mì, muối và tiêu.
Cho bí ngòi vào dĩa hỗn hợp pho mai cho áo đều cả 2 mặt.
Xếp bí ngòi ra khay và nướng ở 450'F  khoảng 20 - 25 phút. Nhớ làm nóng lò trước.

Cách hai

Nguyên liệu

4 trái bí ngòi
1/2 cup pho mai mài
1/2 m lá húng cây khô
1/2m hành lá khô
1/4 m bột tỏi
2M dầu olive
2M lá ngò tây băm
muối, tiêu

Cách làm

Làm nóng lò 350'F
Cắt bỏ cuống, chẻ trái bí ra làm 4 theo chiều dọc
Trộn tất cả các loại gia vị và phô mai vào trong một cái tô. Phết dầu olive lên bí. Rắc hỗn hợp pho mai lên bí.
Đặt những miếng bí ngòi lên 1 cái vỉ lưới, dưới là một cái khay. Không để bí trực tiếp lên khay, bí sẽ chảy nước làm dính khay và cháy mặt dưới của bí.



Rắc hỗn hợp đã trộn lên mắt bì ngòi.
Đặt khay bí vào nướng khoảng 15' là chín. 
Sau đó thêm 2-3 phút nữa là miếng bí sẽ vàng nâu và giòn.

Bichnga biên soạn theo netfood
* Có thể thay các loại gia vị khác như cà ri vàng hay xanh cũng rất hấp dẫn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét