Thứ Tư, 31 tháng 12, 2014

Lava cupcake - bánh dung nham

Bánh Lava cupcake mềm thơm hấp dẫn


Món bánh lava cupcake cách làm đơn giản mà thành phẩm lại thơm ngon mềm mịn, đặc biệt là độ tan chảy bên trong lòng bánh khiến cho chiếc bánh vô cũng hấp dẫn với người thưởng thức. Thử món bánh này đi nhé các bạn! Rất tuyệt!


Ảnh  minh họa
Ảnh minh họa
Lava cupcake là một loại bánh được biến tấu từ Lava cake (Bánh dung nham) và chiếc cupcake quen thuộc. Bánh rất đơn giản, dễ làm và đặc biệt là không cần dùng lò nướng.

Nguyên liệu: (khẩu phần cho 4 người ăn)

200 bột mì
5g bột nở
100ml sữa tươi không đường ở nhiệt độ phòng
1 quả trứng gà ở nhiệt độ phòng
20g sữa chua ở nhiệt độ phòng
20g bơ
40g Chocolate thỏi
40g đường
Bột cacao



Cách làm

Bước 1: Trộn 200g bột mì, 5g bột nở và 40g đường với nhau.

Bước 2: Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 20g bơ vào, mở lửa vừa. Đun đến khi bơ nóng chảy hết thì tắt bếp. Hòa bơ cùng trứng gà, 100 ml sữa tươi và 20g sữa chua.

Bước 3: Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp trứng sữa vào hỗn hợp bột, trộn đều tay cho 2 hỗn hợp hòa vào nhau.

Bước 4: Cắt Chocolate thành từng đoạn nhỏ vừa với khuôn bánh.

Bước 5: Đổ một lớp bột vào khuôn, cho chocolate vào và đổ thêm một lớp bột lên nữa.

Bước 6: Đem khuôn bánh đi hấp cách thủy trong khoảng 20 phút.

Bước 7: Lấy bánh ra, rắc một ít bột cacao lên trên và dùng ngay. Khi cắt đôi bánh sẽ thấy một dòng dung nham chocolate chảy ra.

Lưu ý:
- Chỉ nên đổ bột khoảng 1/2 hoặc 2/3 chiều cao của khuôn, trừ hao bánh sẽ nở phồng lên.
- Để lấy bánh được dễ, trước khi cho bột vào, nên thoa một ít dầu lên thành khuôn, rắc một ít bột mì vào và úp ngược khuôn lại để tạo một lớp bột mỏng trên bề mặt của khuôn.
- Bánh nên dùng khi còn nóng, tránh để lâu sẽ khiến phần Chocolate bên trong bị đông lại.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh Lava cupcake nhé!

Theo XL

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét