Thứ Hai, 21 tháng 4, 2014

Xíu mại chay

Món xíu mại này có thể dùng làm món ăn chơi trong những bữa tiệc chay hay món mặn cho ngày chay tịnh bằng cách hấp hay chiên đều ngon cả. 



Nguyên liệu:

100g khoai môn cao
100g củ khoai tây
1/2 miếng đậu hủ chiên
5 củ năng hay 2 M củ sắn bằm
2 tai nấm mèo
 một khúc boa rô
20 lá hoành thánh
20 hạt bắp vàng, 20 hạt đậu hà lan ( hay ít lá ngò)
1 khúc cà rốt
1 m dầu ăn 

gia vị: bột nêm chay (hay muối, bột ngọt), đường, nước tương 
Tương ớt

Cách làm:

Khoai môn, khoai tây nấu chín táng nhuyễn, trộn đều. 
Cà rốt xắt hạt lựu. Đậu hũ chiên xắt mỏng, củ năng và boa rô băm nhỏ. 
Nấm mèo ngâm nở xắt sợi, rồi xắt nhuyễn. 
Nêm gia  vị trộn chung tất cả với chút đường.  
Cho nhân vào lá hoành thánh gói lại, phía trên cho 3 hạt để trang trí, rồi hấp chín (nếu không có lá hoành thành thì lăn qua bột mì). 
Sau khi hấp có thể đem chiên áp chảo cho vỏ ngoài cháy xém và giòn. 
Món này chấm với tương ớt chua ngọt.

ST

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét