Thứ Sáu, 11 tháng 4, 2014

Canh nghêu nấu măng chua

Trời nắng nóng, bữa cơm trưa có món canh chua thật là dễ ăn. Món canh chua nghêu dễ nấu mà cũng rất ngon miệng đây các bạn! 



Nguyên liệu:
1kg nghêu
250g măng chua
2 quả cà chua
Hành lá
2 muỗng cà phê tỏi băm
½ m muối
1 m bột nêm
1 m bột ngọt
1/2 M đường
1M nước mắm

Cách làm

Nghêu ngâm nước cho nhả hết cát, cho vào nồi luộc cùng ½ m muối + 2 chén nước. Khi Nghêu mở miệng thì vớt ra, gỡ lấy thịt. Để nước luộc nghêu lắng cặn, gạn lấy 2 chén nước.
 
Măng chua mua về rửa sạch, luộc sơ qua sau đó vắt ráo nước. Cho dầu vào nồi, phi thơm tỏi băm sau đó cho măng  cùng cà chua vào xào chung với nhau, nêm bột nêm đảo đều.
Sau khi xào sơ măng thì đổ nước luộc nghêu + 2 chén nước lạnh vào.
 
Đun đến khi nồi canh sôi bùng lên cho thịt nghêu vào rồi tắt bếp, cho hành lá cắt nhỏ cùng 1 m bột ngọt + nước mắm vào nồi canh. Múc canh ra tô ăn với cơm. Món này cũng có thể ăn với bún kèm ít rau kinh giới và rau muống bào rất ngon!
 
 Theo Monngonmoingay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét