Thứ Sáu, 25 tháng 4, 2014

Cách làm mứt chùm ruột

Tuần trước đi Nhơn Trạch thấy người ta bán Chùm ruột mình bèn tìm bài này ra post.   
Cách làm mứt chùm ruột cực kỳ đơn giản sẽ giúp bạn có món mứt ngon và an toàn khi chiêu đãi mọi người trong dịp tết này.

Nguyên liệu:

    1kg chùm ruột
    700g đường cát

Các bước thực hiện:

Chỉ cần cho chùm ruột tươi vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 ngày cho nó đông cứng lại, sau đó đem ra ngoài rã đông là tự nhiên trái chùm ruột nó mềm xèo. Sau đó chỉ cần đem vắt cho nó ra bớt nước chua là xong, bắt đầu làm được rồi.

Tuy nhiên chúng ta nên vắt kỹ một tý kẻo sau này mứt dễ bị nhão.


Tiếp theo là cho đường vào, 1 kg chùm ruột cho vào khoảng 700g đường là vừa ăn, trộn đều lên rồi đem ra nắng phơi cho đường tan hết.


Trùm lại cho vệ sinh, an toàn thực phẩm.


Sau khi thấy đường tan hết rồi thì cho hết lên chảo, sên đều tay.


Đậy nắp lại để cho có màu, nhớ canh chừng lửa để tránh cháy khét.

Mở vung kiểm tra, thấy màu hơi đậm và nước cạn thì nhắc xuống. Cho ra mâm phơi 1 buổi là được.


Vậy là đã có mứt chùm ruột nhâm nhi, đãi khách trong mấy ngày Tết.
Theo XL

1 nhận xét:

  1. Mình chỉ để tủ lạnh một ngày thôi, rồi để rã đông tự nhiên. Vắt nước vừa tới. Khi làm mứt không bị nát và còn mùi vị chùm ruột rất thơm ngon, Tuy nhiên hơi ra nhiều nước . Gạn lấy bớt nước làm si rô cũng thơm ngon lắm!

    Trả lờiXóa