Nguyên liệu
50g thịt nạc dăm hay ba chỉ
80g thân hành lá hay bắp cải hay giá
1 trái trứng lớn
vụn rong biển khô
sốt mayonaire
chút muối, tiêu
sốt okonomiyakihoặc tự chế
sốt okonomiyakihoặc tự chế
Cách làm
Thịt xắt thật mỏng, nếu dùng thịt ba chỉ nhớ bỏ da cho khỏi dai.
Hành cây xắt xéo mỏng cho lát được to. Nếu dùng rau cũng xắt nhỏ.
Trứng đánh tan.
Cho thịt vào chảo không dính ram nhẹ cho rám vàng hai mặt. Cho hành /rau vào đảo đều. Rắc thêm chút muối, thêm vào chút tiêu cho thơm. Đảo tiếp cho chín tới rồi vét qua một bên. Đổ trứng vào 1 bên.
Khi 1 mặt đã rám và chắc. Đẩy thịt rau xào lên trên mặt trứng. Rồi nghiêng chảo lấy trứng chiên ra dĩa sao cho trứng phủ lên trên.
Rưới lên trên mặt trứng loại sốt mà bạn thích như okonomiyaki sauce, rồi sốt mayonaire, rắc vụn rong biển khô trang trí cho đẹp.Ăn nóng! Hấp dẫn quá nhỉ?
Bichnga soạn theo CwD
Bichnga soạn theo CwD
Mình tán tương hột + mơ muối + mật ong + nước tương + tương cà làm sốt. Lá rong biển rang lên cũng dòn cũng dễ bóp nát vụn. Ăn cũng thú vị lắm!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét