Nguyên liệu
80g spaghetti
30g thịt ba chỉ xông khói
1 lít nước
1 trái trứng
1M pho mai bào (Parmesan)
1M sữa tươi
1M rượu trắng
1/2 M dầu olive
2 tép tỏi đập dập
hành lá xắt nhỏ
muối
tiêu
Cách làm
Đập trứng vào một cái thố + sữa+ pho mai + tiêu và trộn đều (không đánh bông).
Cho tỏi đập dập + dầu olive vào một góc chảo có tay cầm. Nghiêng chảo để dầu tập trung về phía tỏi, chờ cho tỏi thơm.
Xắt miếng thịt xông khói thành thỏi nhỏ cỡ ngón tay út.
Cho rượu vào xóc lên cho rượu mau bay hơi và làm thơm thịt.
Luộc mì trong một lít nước có pha chút muối (0,07%). Thời gian luộc mì ít hơn 30 giây ghi trên bao bì.
Mì chín vớt ngay qua chảo thịt và bật bếp lên ( lửa vừa) đảo đều tay cho áo đều nước sốt trong chảo và nóng lên.
Cho mì vào thố trứng đảo tiếp, nhớ bỏ cái thố lên nồi nước luộc mì lúc nãy để thố được nóng (đã tắt bếp).
Khi mì đã quyện với trứng. Cho ra dĩa, rắc pho mai bào, hành lá và cuối cùng là chút tiêu.
Bichnga soạn theo CwD
* Khi lấy mì ra dĩa, các bạc xoay nhẹ gắp mì để mì nằm gọn một chỗ. Gắp thứ hai cũng ngay một điểm nhưng ở trên thì mì sẽ dàn theo hình quả núi. Rất gọn gàng, tự nhiên. Tất nhiên là thịt còn lại trong chảo khá nhiều. Lúc này ta cầm nguyên cái chảo đổ lên trên thì dĩa thức ăn của chúng ta nhìn sẽ hấp dẫn hơn.
*Nhớ dùng dĩa sâu lòng để thức ăn được giữ trong lòng dĩa một cách gọn gàng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét