Món mề gà trộn xì dầu này thực sự hợp để cho ông xã bạn nhâm
nhi. Mùi thơm của hoa hồi, vị cay cay của quế,… độ giòn của mề thật
biết cách lôi cuốn người thưởng thức.
Nguyên liệu
- 500 gr mề gà
- Hai hoa hồi
- Một miếng quế nhỏ
- Gừng, hạt tiêu, xì dầu
- Vừng, tỏi, ớt, dầu mè…
Cách làm:
- Mề gà làm sạch.
- Cho ít nước vào nồi, thêm hai muỗng xì dầu, hoa hồi, quế, vài lát gừng, cho mề gà vào và bắc lên bếp luộc kỹ. Nên luộc mề gà với lửa nhỏ, liu riu chừng 35 phút, sau đó tắt bếp đợi thêm 20 phút nữa hãy gắp mề gà ra, đợi nguội rồi cắt lát.
- Rót xì dầu vào bát, pha thêm ít giấm, nước dùng, ớt băm nhỏ, tỏi phi vàng, một muỗng dầu mè, vừng trắng rang chín…, nêm nếm sao cho vừa miệng, có độ chua nhẹ.
- Xếp mề gà lên đĩa sâu lòng, rưới từ từ nước sốt đã pha lên trên, khi ăn trộn đều.
Theo XL
Nguyên liệu
- 500 gr mề gà
- Hai hoa hồi
- Một miếng quế nhỏ
- Gừng, hạt tiêu, xì dầu
- Vừng, tỏi, ớt, dầu mè…
Cách làm:
- Mề gà làm sạch.
- Cho ít nước vào nồi, thêm hai muỗng xì dầu, hoa hồi, quế, vài lát gừng, cho mề gà vào và bắc lên bếp luộc kỹ. Nên luộc mề gà với lửa nhỏ, liu riu chừng 35 phút, sau đó tắt bếp đợi thêm 20 phút nữa hãy gắp mề gà ra, đợi nguội rồi cắt lát.
- Rót xì dầu vào bát, pha thêm ít giấm, nước dùng, ớt băm nhỏ, tỏi phi vàng, một muỗng dầu mè, vừng trắng rang chín…, nêm nếm sao cho vừa miệng, có độ chua nhẹ.
- Xếp mề gà lên đĩa sâu lòng, rưới từ từ nước sốt đã pha lên trên, khi ăn trộn đều.
Theo XL
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét