Khi có khách, món cá chiên xù sốt chanh dây sẽ làm hài lòng các vị khách quý của các bạn đây!
Bichnga
Nguyên liệu:
Một con cá bống mú hay 1 con cá chẽm chừng 800g -1.000g
1 trái chanh dây
bột nêm hay muối, đường, bột ngọt, tiêu
dầu chiên
bột bắp
Bánh hỏi, rau sống cá loại.
Cách làm:
Cá làm sạch vẩy, bỏ ruột, chừa vây đuôi cho đẹp.
Dùng
dao lưỡi nhỏ lóc lấy phần xương sống ra, sau đó lộn con lại cho "kiểu
cọ" chút đỉnh. Cho cá vào một cái bao nhựa, bỏ vào đó 1/4 m bột nêm, xóc
nhẹ cho đều. Kế tiếp cho 2M bột bắp xóc nhẹ một lát, rồi cho 2 M bột
bắp xóc tiếp cho áo đều con cá.
Cho dầu vào soong chờ nóng bỏ cá
vào chiên ngập dầu. Nhớ chờ khi nào thấy rìa cá vàng mới trở, và nhớ đặt
cá ở thế nằm chiên trước để "tạo dáng" cho cá.
Cá vàng đều đưa ra một tờ giấy thấm cho ráo dầu.
Sốt
chanh dây : Lấy phần nước cốt chanh dây theo tỷ lệ: 1 M chanh dây + 1 M
đường + 2M nước ( chút bột bắp) + chút muối khuấy đều trên bếp lửa nhỏ cho tới khi sốt sôi
sánh lại thì băm ít ớt cho vào cho đẹp là được.
Cá có thể làm món ăn chơi hay ăn kèm với bánh hỏi, nước mắm chua ngọt với rau sống.
Chúc các bạn ngon miệng!
Bichnga
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét