Thứ Tư, 26 tháng 12, 2012

Dưa món chay



Mặc dầu là món chay nhưng cũng rất ngon miệng như món mặn vậy!



Nước mắm chay cho dưa món:
2 chén nước mắm chay
3 chén đường
2 chén nước
1 muỗng canh muối
Nấu nước mắm chay, muối, đường và nước, vặn lửa vừa khoảng 1 tiếng.

Trái, củ để làm dưa món:
1 keo củ kiệu (đổ củ kiệu ra rổ cho ráo nước giấm)
4 củ cải trắng
3 củ cà-rốt
4 trái dưa leo
1 trái đu đủ
Vài trái ớt đỏ, tỏi, hành hương
2 muỗng canh muối

Gọt vỏ củ cải, cà-rốt, đu đủ.
Tỉa hoa tất cả, rồi thái mỏng, ngâm với nước pha muối 3 tiếng. Vớt ra rổ cho ráo nước.
Cho củ hành hương, củ kiệu, tỏi, trái ớt đỏ, phơi nắng một ngày hoặc sấy trong lò 150 độ F [khoảng 65 độ C] khoảng 5 tiếng.
Cho vào keo, đổ nước mắm chay vô ngâm khoảng 3 ngày đến một tuần.
Trút dưa mắm ra rổ rồi lấy nước mắm chay nấu lại cho sôi, xong để nguội.
Ngâm lại dưa món để ăn lâu mà dưa món trông rất đẹp.

Theo Vietnam anchay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét