Nguyên liệu:
100g bột mì, 1 m bột nổi (
baking powder), 1 trái trứng, 2 M đường nâu, 2 M sữa tươi, 1 M bơ lạt
2 M đường mịn, 1/4m bột trà
xanh, dầu chiên
Cách làm:
Nấu cho tan chảy bơ ra.
Cho bột mì cùng với bột nổi ra
một cái rây, để rây chung vô một cái thố. Trứng đánh ra một cái tô cho tan rồi
cho đường vào khuấy đều. Tiếp theo là cho sữa và bơ vào trộn cho đều. Tạo một
chỗ trống giữa lòng thố bột, đổ hỗn hợp trứng vào từ từ trộn cho đều.
Cho dầu vào chảo cao chừng
1,5cm chờ cho nóng, múc từng muỗng bột đổ vào chảo chiên vàng thì vớt ra vỉ
cho ráo dầu.
Chờ bánh bớt nóng, cho đường
vào túi nylon với một nửa bánh vào lắc nhẹ cho đường áo đều bánh là được. Phần
đường còn lại + bột trà cho vào bao nylon lắc cho đều rồi cũng làm tương tự với
phần bánh còn lại. ta được hai loại bánh chiên rất bổ dưỡng và ngon miệng.
Một
rổ bánh chiên ngon lành nóng hổi cho gia đình trong ngày lạnh giá ! Thật là
tuyệt!
Xin
mời cùng thưởng thức bánh chiên nóng hổi, thơm lừng đây!
Theo CwD
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét