Thứ Ba, 7 tháng 11, 2017

Bánh táo đậu phộng

Bánh táo flan caramel này rất ngon và làm thật dễ dàng!! Hoàn hảo làm món tráng miệng cho một bữa tiệc. Mời các bạn thưởng thức món bánh này nhé!


Nguyên liệu

2 cup bột mì 
1M bột nổi baking soda
1m bột quế
1/2 m muối
3/4 cup đường trắng
1/2 cup đườngnâu
1/2 cup (1 thỏi) bơ lạt tan chảy
1/2 cup dầu ăn
3 trái trứng lớn
1/4 cup sữa chua
1M vani
3/4 cup sữa nguyên kem
1 hộp (20oz) táo cắt miếng nhỏ 
1,5 cup đậu phộng ( hạt điều) giã nhỏ
1,25 cup caramen
1 hộp (16oz) whipping

Cách làm 
 
Làm nóng lò nướng ở 350 độ. Dùng một cái khuôn nướng 9x13 inchs
Trộn bột + bột nổi + muối + bột quế cho đều.
Cho 2 thứ đường vào thố lớn khác. Thêm bơ + dầu vào trộn đều. Thêm vào đó trứng + sữa chua + vani, trộn tiếp cho đền khi tan đều.
Cho hỗn hợp bột vào thố bơ đường này + sữa, trộn cho chúng hòa quyện vào nhau.
Cho 1/2 hỗn hợp này vào khuôn, dàn đều. Cho táo lên, dàn ra. Cho 1 cup bơ đường, rải đều. 
Cho tiếp phần bột còn lại lên, dàn ra rồi nướng khoảng 35-40 phút cho bánh vàng nâu (thử xiên bánh).
Lấy bánh ra ngoài, dùng nỉa xâm nhẹ trên mặt bánh ngay lúc bánh còn nóng.
Rưới caramen lên.
 
Để bánh nguội khoảng 30 phú.t Trang trí bằng whipping và rắc đậu phộng lên. Có thể ăn ngay hoặc để trong tủ lạnh ăn dần.
Chúc các bạn thành công với món tráng miệng này!



Bichnga biên soạn theo  The Novice Chef
*Oz = ounce = 28,35 g

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét