Thứ Bảy, 25 tháng 11, 2017

Bánh kếp (crêpe) kiều Paris

Bữa trà chiều với vài cái bánh kếp nhiều mùi vị cũng thật thú vị. Hay đãi bạn lúc lỡ bữa cũng rất phù hợp. Mời các bạn xem cách làm kiểu Paris thật đơn giản nè!

Nguyên liệu

4 trái trứng lớn
2,25 cup sữa tươi
2 cup bột mì
1M đướng/4 cup bơ chảy hay dầu cải
chút muối

Cách làm

Cho tất cả vào một máy xay sinh tố xay lên cho đều khoảng 1 phút là được, để trong ngăn mát 1-2 tiếng cho bột "nghỉ".
Để chảo không dính nóng với chút bơ hay dầu. 
Rót vừa một ít hỗn hợp lên chảo bắt đầu từ giữa chảo, tay kia cầm cán chảo tráng nhẹ cho bột chảy khắp mặt chảo. 
Để chừng 10-15 giây bánh vừa rám rìa bánh , lấy ra xếp chồng lên nhau.
Khi ăn có thể dùng mứt dâu, mứt thơm, mứt cam hay chocolate tan chảy. Có thể rắc các loại hạt đã giã nhỏ lên trên v.v. mà bạn thích.
Nhớ rắc thêm ít đường bột hay rưới siro, mật ong rất hấp dẫn.
Bánh để trong ngăn mát tủ lạnh được 3 ngày.

Theo Laurent's latest 😉

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét