300g khoai lang
30g đường
100g bột mì
Cách làm
Gọt khoai lang, cắt miếng 1cm rồi hấp chín, tán nhuyễn ngay khi còn nóng cho dễ.
Trộn đường vào cho đều.
Rắc bột mì làm 2 lần trộn đều.
Khi hỗn hợp đã quyện vào nhau cho ra ngoài nhồi tiếp chừng 3 phút. Chia ra làm 2 phần.
Lăn khối thành thỏi đường kính cỡ 3,5 cm. Cắt khúc cỡ ngón chân cái, vo tròn.
Để chảo dầu nóng trên lửa vừa, cho viên bột vào chiên.
Đây là công thức "căn bản". Các bạn có thể lăn qua mè hay một vài loại hạt bạn thích cho món ăn phong phú hơn.
Nhớ thử nhé các bạn!
Theo Feedy
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét