Nguyên liệu
10 trái chuối thật chín (vỏ có vết thâm đen thì chuối mới ngọt, và thêm nhiều chất bổ hơn)
200 gr bột gạo
100 gr bột mì
50 gr đường
1 tbs(M) nước chanh
250 ml nước cốt dừa
170 ml nước
Một chút bột nghệ
1/3 tsp(m) muối
Cách làm
Chuối lột vỏ, cắt bỏ hai đầu cho trái chuối gọn gàng, ép dẹp.
Nếu không thích dùng bột nghệ, bạn có
thể cho một tý nước màu dừa để miếng chuối có màu vàng đẹp sau khi
chiên.
Muốn chuối chiên phồng dòn, ta phải chiên hai lần nhé các bạn.
Lần 1 nhúng chuối vào bột, chiên lửa vừa, độ hai phút lấy ra.
Lần 2 nhúng bột một lần nữa, chiên lửa riu riu, lần này bột sẽ nở phồng.
Chiên cho hai mặt vàng nâu, vớt ra để lên giấy thấm ráo dầu.
Chuối Chiên rất dễ làm, rẻ tiền, bổ dưỡng lại không mất nhiều thời gian.
Chân thành cám ơn hai bạn đã chia sẻ kinh nghiệm và gửi cho mình bài này!
Bichnga
Bichnga
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét