Thứ Tư, 31 tháng 5, 2017

Chuối chiên giòn

Mình làm chuối chiên nhiều lần nhưng vẫn chưa vừa ý. Hôm qua cô bạn gửi cho công thức này. Mời các bạn cùng xem! 



Nguyên liệu

10 trái chuối thật chín (vỏ có vết thâm đen thì chuối mới ngọt, và thêm nhiều chất bổ hơn) 
200 gr bột gạo 
100 gr bột mì 
50 gr đường 
1 tbs(M) nước chanh 
250 ml nước cốt dừa 
170 ml nước 
Một chút bột nghệ
1/3 tsp(m) muối
Cách làm 

Chuối lột vỏ, cắt bỏ hai đầu cho trái chuối gọn gàng, ép dẹp.

Cho tất cả nguyên liệu còn lại vào tô, ( đừơng gia giảm theo độ ngọt cuả chuối), quậy tan. 

Nếu không thích dùng bột nghệ, bạn có thể cho một tý nước màu dừa để miếng chuối có màu vàng đẹp sau khi chiên.

Muốn chuối chiên phồng dòn, ta phải chiên hai lần nhé các bạn. 
Lần 1 nhúng chuối vào bột, chiên lửa vừa, độ hai phút lấy ra.
Lần 2 nhúng bột một lần nữa, chiên lửa riu riu, lần này bột sẽ nở phồng. 
Chiên cho hai mặt vàng nâu, vớt ra để lên giấy thấm ráo dầu.
Chuối Chiên rất dễ làm, rẻ tiền, bổ dưỡng lại không mất nhiều thời gian. 
Chân thành cám ơn hai bạn đã chia sẻ kinh nghiệm và gửi cho mình bài này!  
Bichnga

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét