Chà là là một trong những thực phẩm chứa chất xơ tốt. Và chất xơ rất quan trọng cho hoạt động của hệ tiêu hóa, đặc biệt là ruột.
Ăn chà là mỗi ngày để trải nghiệm những lợi ích cho sức khỏe được liệt kê dưới đây, theo boldsky.
Tốt cho máu
Đối với những người bị thiếu máu, chà là nên là một phần của chế độ
ăn uống của họ. 100 gram chà là chứa 0,90 gram sắt. Sắt là một phần của
hemoglobin trong hồng cầu, và thiếu hemoglobin có thể dẫn đến thiếu
máu. Điều này cũng được khẳng định trong nghiên cứu về sắt, thiếu máu
và nhiễm trùng.
Tốt cho mắt
Chà là giàu zeaxanthin và lutein, giúp nuôi dưỡng làn da. Hai loại chất
này còn đóng vai trò quan trọng trong duy trì sức khỏe của võng mạc. Nó
cũng ngăn ngừa các tổn thương có thể xảy ra đối với võng mạc.
Điều trị tiêu chảy
Chà là có chứa canxi và là cách tốt nhất để ngăn chặn bệnh tiêu
chảy. Nó cũng giúp tăng tốc độ tái sinh của hệ thực vật ruột. Thường
xuyên ăn chà là sẽ giúp tạo ra các vi khuẩn tốt trong ruột. Đây là một
trong những lợi ích sức khỏe hàng đầu của chà là.
Chặn đứng táo bón
Nếu gặp táo bón, hãy uống nước chà là vài ngày trước khi đi ngủ. Nó
sẽ giải phóng một số chất là thuốc nhuận tràng. Nước này khi tiêu thụ
sẽ hỗ trợ chức năng của ruột và cũng có thể ngăn táo bón.
Tốt cho tim
Những người có vấn đề về tim thường được khuyến cáo nên thường
xuyên ăn chà là. Ngâm chà là với nước qua đêm và uống hỗn hợp này vài
lần trong ngày để ngăn ngừa cơn đau tim.
Ngừa đột quỵ
Quả chà là giúp ổn định hệ thần kinh, vì nó có chứa một lượng lớn
kali. Đạt được lượng kali cao có thể làm giảm 40% nguy cơ đột quỵ.
Tốt cho não
Chà là có rất nhiều phốt pho và do đó được coi là thực phẩm tuyệt vời cho não
Theo TNO
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét