Thứ Hai, 15 tháng 5, 2017

Mẩu gỗ ở đầu đũa xử dụng một lần dùng để làm gi?

Một số nơi hiện nay đang dùng loại đũa xử dụng một lần cho hợp vệ sinh, tránh lây lan mầm bệnh qua đường tiêu hóa, nhất là ở những nhà hàng nhật. Đôi lúc người ta còn giảm giá cho những ai mang đồ dùng cá nhân theo. Ở đây là mình nói về những loại đũa sản xuất đúng tiêu chuẩn nha các bạn! 


Những đôi đũa luôn có dính kèm với một miếng gỗ ở trên đầu làm cho 2 chiếc dính vào nhau ( chắc chắn là thế rồi!). 
Khi xử dụng chúng ta sẽ bẻ miếng gỗ trên đầu đó ra và tách đũa ra làm 2 chiếc.
Vậy nhiệm vụ của miếng gỗ ấy đến đây là hết? 

 Không đâu! Nhiệm vụ tiếp theo của miếng gỗ đó rất quan trọng, đó là trở thành dụng cụ gác đũa trong bữa ăn của chúng ta. 
Hết ý chưa nào? Nhớ nhé các bạn! 

Và người Nhật cũng có những nguyên tắc riêng khi dùng đũa:
- Cầm đũa một cách chính xác
- Không gắp thức ăn lên thẳng miệng
- Sử dụng gác đũa
- Không dùng đũa để bới tung đĩa ăn
- Không liếm đầu đũa
- Không đấu đầu đũa
- Không dùng đũa như một món đồ chơi
- Không đưa đũa liên tục qua các món ăn

ST





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét