Nguyên liệu
500g giò heo chân trước
2m sả băm
1 cây sả
1m hành củ băm
2m hành khô bào
1m ớt xắt lát
1M tương ớt
bột nêm
đường, nước màu, nước mắm, muối, hạt tiêu
Cách làm
Thịt chân giò chặt miếng nhỏ. Nấu nồi nước sôi + 1/2 m muối. Chờ sôi cho giò heo vào trụng. Nước sôi lại, vớt ra thau nước lạnh, rửa sạch, để ráo.
Sả cắt khúc nhỏ, giã dập nát.
Ướp giò heo + sả băm + hành băm + 1M đường + 2m nước màu + 2m bột nêm +1/2m muối + 1M nước mắm + 1/2m tiêu. Để 30 phút cho thấm.
Phi hành bào cho thơm. Cho giỏ heo đã ướp gia vị vào xào cho săn. Đổ nước vào hầm nhừ.
Khi nước bắt đầu xắt lại, nêm nếm vừa miệng, cho sả, tiêu, ớt, tương ớt vào đảo đều.
Thế là ta có món giò heo kho sả ớt nóng hồi ngon miệng rồi nha!
Bichnga
500g giò heo chân trước
2m sả băm
1 cây sả
1m hành củ băm
2m hành khô bào
1m ớt xắt lát
1M tương ớt
bột nêm
đường, nước màu, nước mắm, muối, hạt tiêu
Cách làm
Thịt chân giò chặt miếng nhỏ. Nấu nồi nước sôi + 1/2 m muối. Chờ sôi cho giò heo vào trụng. Nước sôi lại, vớt ra thau nước lạnh, rửa sạch, để ráo.
Sả cắt khúc nhỏ, giã dập nát.
Ướp giò heo + sả băm + hành băm + 1M đường + 2m nước màu + 2m bột nêm +1/2m muối + 1M nước mắm + 1/2m tiêu. Để 30 phút cho thấm.
Phi hành bào cho thơm. Cho giỏ heo đã ướp gia vị vào xào cho săn. Đổ nước vào hầm nhừ.
Khi nước bắt đầu xắt lại, nêm nếm vừa miệng, cho sả, tiêu, ớt, tương ớt vào đảo đều.
Thế là ta có món giò heo kho sả ớt nóng hồi ngon miệng rồi nha!
Bichnga
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét