Nguyên liệu
1 hộp tàu hũ non
3 nấm đông cô
30gr nấm đùi gà
3 nấm đông cô
30gr nấm đùi gà
30gr nấm rơm
10 cọng cải thìa.
1m boaro băm
1/2m bột năng
dầu hào, nước tương, đường, * nước dùng chay hay bột nêm chay( + nước)
Cách làm
Trụng cải cọng thìa rồi cho vào nước đá lạnh ngâm khoảng 10 phút để giữ độ giòn, xanh, xếp ra đĩa.
Nấm đông cô ngâm nở, cắt làm 4. Băm nấm rơm, nấm đùi gà ra.
Rửa miếng tàu hũ dưới vòi nước đang chảy cho hết nhớt, dùng giấy gói lại, để một lúc cho thấm hết nước. Dùng tay bẻ ra từng miếng, cho vào thố hấp
Phi boa rô cho thơm, bỏ nấm đông cô, rồi các loại nấm còn lại đảo đều cho xăn. Nêm nếm dầu hào + chút đường. Cho hỗn hợp nấm lên tàu hũ.
Quậy bột năng + 2 vá
nước dùng + 1m nước tương + 1/2 đường rưới đều lên.
Cho thố tàu hũ nấm vào xửng hấp lại cho nóng, chung quanh xếp cọng cải xanh cho đẹp.
Dùng nóng.
ST
Dùng nóng.
ST
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét