Còn đây là kiểu bánh Su của Mỹ, các bạn cứ từ từ trải nghiệm với món bánh su này nha!
Nguyên liệu
Phần vỏ bánh
1 cup nước
1 cup nước
1/2 cup bơ lạt
1 cup bột mì
4 trái trứng
1/8 m muối
Phần nhân kem
3 cup sữa tươi
1 cup đường
1/2 cup bột mì
1/8 m muối
4 lòng đỏ trứng
3M bơ lạt
1 chút vani
Cách làm
Làm nóng lò ở 200'C.
Trộn bột và muối vào chung trong một cái tô.
Cho nước + bơ vào soong nấu cho bơ tan chảy, cho hết tô bột vào và khuấy cho đến khi hỗn hợp quyện vào nhau như một trái banh không tách ra được.
Lấy soong ra khỏi bếp, để nguội khoảng 1 phút cho nguội bớt. Cho bột ra thố trộn, đập từng trái trứng cho vào thố bột dùng tay hay muỗng gỗ hòa trứng vào bột cho quyện vào nhau đến khi hết trứng.
Cho hỗn hợp này vào bao bắt bông kem và dùng đui 4 khía tạo hình cho bánh. Hay đơn giản hơn, bạn chỉ cần lấy 2 cái muỗng múc bột lên rồi tạo hình tròn như trái banh ping -pong cũng được.
Nướng khoảng 17-20 minutes
Nhân kem sữa
Dằm bể 4 lòng đỏ trứng trong 1 cái tô, cho từ từ 1/2 sữa vào khuấy đều với trứng, dùng rây lược lại cho mịn.
Trộn bột + đường + muối với nhau, cho từ từ 1/2 sữa vào quậy đều cho tới khi tất cả hòa quyện vào nhau.
Cho hỗn hợp bột sữa lên bếp khuấy tiếp với lửa nhỏ chừng 2 phút, cho bơ và vani vào khuấy đều là xong.
Cho kem ra thố, lấy wrap phủ lên thố rồi cho ngay vào tủ lạnh làm mát kem để mặt kem không bị khô.
Cho kem vào túi nylon, cắt một góc.
Dùng dao nhỏ khía theo chiều nứt của bánh hoặc dưới đáy bánh (kiểu này phải có giấy lót) rồi bơm kem vào cho đầy.
Rắc chút đường bột cho bánh thêm hoàn hảo!
Bichnga soạn theo Culinary Couture
Cho kem ra thố, lấy wrap phủ lên thố rồi cho ngay vào tủ lạnh làm mát kem để mặt kem không bị khô.
Cho kem vào túi nylon, cắt một góc.
Dùng dao nhỏ khía theo chiều nứt của bánh hoặc dưới đáy bánh (kiểu này phải có giấy lót) rồi bơm kem vào cho đầy.
Rắc chút đường bột cho bánh thêm hoàn hảo!
Bichnga soạn theo Culinary Couture
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét