200g bí đỏ
30g đường
100g dừa nạo vắt lấy 200ml nước dừa
2M sữa đặc có đường
1m bột rau câu
1 m bột rau câu dẻo
100ml nước ấm
Chút xíu muối
Cách làm
Nên mua bí đỏ loại thịt dầy, đỏ cam đậm, phía trong vỏ có gân xanh. Loại bí này bở, ngọt, nhiều bột như khoai lang, mà lại khô ráo. Loại bí màu cam nhạt, dòn như rau, nhiều nước không thích hợp cho làm bánh hay đổ rau câu. Cắt bí thành những miếng nhỏ rồi đem hấp chín. Nhớ gọt vỏ sâu một chút để không bị chát và khi hấp sẽ chín đều.
Cho bí đỏ vào máy xay nhuyễn hay tán bằng tay tùy ý. Nếu tán bằng tay nên tán khi bí còn nóng sẽ dễ hơn, sau đó cà qua một cái rây để bí bớt lợn cợn.
Trộn đều bí đỏ với 1/2 đường + 2M sữa + 1/2 nước dừa.
Trộn 2 lọại râu câu cùng với 1/2 đường cho đều. Cho 100ml nước vào khuấy cho tan. Cho tiếp 1/2 nước dừa vào khấy đều, để 5 phút cho rau câu nở. Bắc lên bếp nấu lửa nhỏ và khuấy liên tục.
Khi hỗn hợp nóng lên, cho bí vào làm ba đợt, sau khi đã khuấy đều đợt trước.
Khi đã cho hết bí, mở lửa lớn hơn một chút, khi hỗn hợp sôi lên, tắt bếp, đổ ra khuôn bạn thích.
Mình hay đổ ra những chén chè nho nhỏ ăn cho tiện, trừ lúc có khách .lol!
Chờ nguội cho vào tủ lạnh và thưởng thức ...thành quả nhé các bạn!
Bichnga
*Từ khi có rau câu dẻo mình hay pha chung hai loại bột rau câu để RC dẽ hơn, đỡ cứng.
*Khi nào cần làm loại trong cho thấy bông hoa lá cành mới xài hoàn toàn loại dẻo.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét