Chủ Nhật, 27 tháng 9, 2015

Bánh tôm chiên mù tạt vàng kiểu Hàn

Cuối tuần làm món Tôm chiên mù tạt cho gia đình hay bạn bè thưởng thức nhé các bạn. Rất đơn giản!



Nguyên liệu

16 con tôm lớn 
1/2m tiêu bột
1/4 cup bột mì
2m bột mù tạt vàng
2m nước lạnh 
2 trái trứng gà
dầu chiên
1 trái ớt chuông đỏ
1 nhúm rau mầm
nước chấm : nước tương + ớt xanh hay các loại tương ớt, sốt mayonaire đều thích hợp.

Cách làm

Tôm bỏ đầu, lột vỏ, bẻ gai giữa, chừa đuôi. Chẻ sóng lưng lấy chỉ đen, chẻ ra làm 2 nhưng không cắt đứt. 
Dùng dao khứa xéo nhẹ lên mình tôm cả hai mặt. 
Rửa lại cho sạch, dùng khăn giấy thấm cho ráo nước. 
Trải tôm ra khay, phần thịt phía trong hướng lên trên, rắc tiêu bột 


Khuấy bột mù tạt + 2 m nước cho hòa đều, dùng ngón tay trỏ phết lên tôm.
Đổ bột ra dĩa, áo một mặt tôm vừa phết mù tạt.


Cho chút dầu ra chảo không dính.
Đánh tan 2 trái trứng với chút muối. Dùng tay cầm đuôi tôm nhúng cả con tôm vào trứng.
Đặt mặt có bột xuống chảo chiên trước, thấy rìa vàng thì trở qua mặt kia cho tôm chín và đỏ đẹp.
Khi dầu dơ, dùng khăn giấy lau sạch, cho dầu chiên tiếp những mẻ sau để tôm được sạch đẹp.
Sau khi chiên tôm xong, áp chảo mấy lát ớt chuông cắt khoanh tròn.


Thành quả là đây. Tôm chiên mù tạt ăn  kèm với rau mầm, ớt chuông đỏ cùng các loại nước chấm mà bạn thích như nước tương + ớt xanh băm, sốt mayonaire + tương ớt, tương cà, ...!

Bichnga soạn theo Maangchi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét