Thứ Hai, 14 tháng 9, 2015

Bánh bò lá dứa nướng

Bánh bò là một trong những loại bánh chân quê miền Nam, với nhiều hình thức từ nhỏ bằng ngón chân cái, tới to như ổ bánh bông lan, cùng nhiều màu sắc hấp dẫn. Nhưng mùi vị quen thuộc của bánh vẫn là mùi thơm ngậy của dừa hòa lẫn mùi thơm "quê mùa"của lá dứa. Mời các bạn xem cách làm loại bánh này nhé !




Nguyên liệu

280 gr bột năng
30 gr bột gạo
220 ml nước cốt dừa
50 ml nước lá dứa
5 gr bột nở
1/4 muỗng cà phê muối
150 gr đường
1 gói vani
7 quả trứng gà



Cách làm 

Chuẩn bị khuôn bánh, quét một lớp dầu mỏng và đặt vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C.
Trộn nước cốt dừa với đường, đun nóng đến khi đường tan hết thì tắt bếp.
Nước cốt dừa các bạn để nguội rồi cho tiếp nước lá dứa vào khuấy đều.
Trộn chung bột năng, bột gạo, bột nở, vani với nhau rồi rây cho thật mịn.
Cho trứng ra thố, đánh đều nhẹ tay rồi thêm nước cốt dừa vào khuấy đều. Sau đó, bạn cho bột đã rây vào từ từ và trộn nhẹ cho bột hoà chung với trứng dừa.
Đổ bột vào khuôn qua một cái rây rồi, nướng khoảng 45-50 phút là bánh chín.
Vậy là các bạn đã hoàn tất xong món bánh bò nướng lá dứa thơm ngon rồi nha!

Theo Emđẹp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét