Nguyên liệu
1/2 ổ bánh mì ba- ghét đặc ruột
100g thịt nạc dăm xay
100g thịt cua
200g củ sắn
50g bắp hạt vàng
1M hành tỏi phi
Trứng gà 2 quả
Trứng gà 2 quả
Tiêu, đường, rượu trắng, bột chiên gà giòn, hạt nêm, dầu ăn
Cách làm
Thịt cua xé tơi, hoặc trụng qua nước sôi có pha rượu trước, nếu là loại đã gỡ sẵn.Củ sắn xắt sợi nhuyễn, luộc chín, vắt ráo. Không mua loại quá non, nước nhiều. Có thể thay bằng củ năng.
Bắp hạt luộc chín, để nguội.
Trộn thịt cua + thịt nạc + củ sắn + bắp + 1/2m hạt nêm + 1m đường + 2/3m tiêu +M hành tỏi phi, để thấm. Chia nhân thành những viên nhỏ cỡ ngón chân cái.
Trứng gà đánh tan.
Bánh mì cắt lát 1cm. Nên mua loại bánh mì sản xuất trước một ngày, để bánh mì hút ẩm, mềm dễ gấp lại và ít hút dầu.
Phết 1 lớp trứng lên một mặt lát bánh mì, cho nhân lên trên rồi gấp lại, tẩm đều bánh với bột.
Đun nóng dầu ăn trên bếp lửa vừa, cho bánh vào chiên ngập dầu cho đến khi bánh chín vàng, vớt ra để ráo.
Bánh nên ăn nóng, chấm với tương ớt, sốt mayonaire pha tương cà, hay thêm chút wasabi đều hợp.
Đun nóng dầu ăn trên bếp lửa vừa, cho bánh vào chiên ngập dầu cho đến khi bánh chín vàng, vớt ra để ráo.
Bánh nên ăn nóng, chấm với tương ớt, sốt mayonaire pha tương cà, hay thêm chút wasabi đều hợp.
Theo Monngonmoingay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét