Thứ Năm, 9 tháng 7, 2015

Vịt nướng riềng mẻ

Riềng mẻ thường đi với "nhà cầy" nhưng cũng rất thích hợp với nhà "vịt". Để làm phong phú cho thực đơn nhà mình các bạn làm món Vịt Nướng Riềng Mẻ này nhé. Món này ăn kèm đồ chua hay rau luộc lúc chiều mưa quả không còn gì để chê được.



Nguyên liệu

1 kg thịt vịt
4M riềng giã nát 
2M mẻ
1/2m muối
2m đường
1m mắm tôm, hay 1m bột nêm nấm
1/2 m bột ngọt
1/2 chén rượu trắng
nước tương, ớt

Cách làm

Dùng rượu chà xát khắp con vịt để mất mùi oi. Sau đó rửa lại cho sạch, chặt miếng vừa phải để nướng mau chín, hoặc để nguyên con nếu nướng lò, để cho ráo hoặc dùng giấy thấm khô nước. 
Mẻ tán nhuyễn, lọc lấy nước cơm mẻ. 
2/3 riềng vắt lấy nước.
Pha bột ngọt + đường + mẻ + muối + nước cốt riềng + mắm tôm (hay bột nêm) rồi ướp với thịt vịt.
Sau khi ướp xong hỗn hợp gia vị, cho 1/3 riềng vào trộn tiếp cho đều.
Để khoảng 2 tiếng thì đem nướng vàng.

Khi dùng chặt miếng vừa ăn, chấm nước tương ngon với ớt xắt lát. Rau kèm là đồ chua hay ăn với cơm có các loại rau hấp hay luộc rất tốn cơm hay  rượu, bia lắm đây.

Chúc các bạn ngon miệng.

Bichnga

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét