Nguyên liệu
1,5 M bột mè đen
150ml sữa tươi
50g kem sữa béo (heavy creme)
50g kem tươi (whipped creme)
2M đường cát
2.5g bột rau câu
1M nước
3 chung hay ly nhỏ (150g)
1/2 M mè đen rang
1 thố nước đá
Cách làm
Rang chín thơm 100g mè đen bằng cách nhúng hai tay vào nước lạnh, xoa hai tay có nước vào tô mè sống , làm cho mè ẩm (khi hai tay đã hết nước). Cho mè vào một chảo gang hay dày, rang trên lửa hơi nhỏ để mè chín. Khi thấy mè thơm và nổ lách tách, tắt bếp, dùng khăn vải phủ lên chảo chờ khi chảo nguội bớt, lấy ra một ít để trang trí.
Phần còn lại, dùng chày giã, chà nhẹ cho ra bớt vỏ, xẩy cho vỏ bay ra. Sau đó gĩa nát để làm pudding.
Ngâm bột rau câu + nước vào một chén nhỏ cho nở.
Cho sữa vào soong nhỏ + đường khấy đều trên lửa nhỏ đến khi đường tan. Lúc đó nhiệt độ khoảng 60-70' nhắc xuống cho rau câu khuấy tan đều.
Đổ hỗn hợp sữa vào thố có bột mè đen, khuấy tiếp cho đều.
"Rộng" thố này vào một cái thau to hơn đựng nước + đá nhỏ và khuấy liên tục để rau câu mau lạnh và mè không bị lắng xuống dưới. Cho thêm kem sữa béo vào lúc này, và khuấy tiếp.
Rót hỗn hợp vào mấy chung nhỏ, để khoảng 1 tiếng nữa là ta có pudding mè đen. Khi rót vào chung nhớ khuấy lên để mè hòa đều trong pudding.
Khi ăn trang trí thêm kem tươi và rắc ít hạt mè đen cho đẹp!
Chúc các bạn ngon miệng với món Pudding Mè Đen này!
Bichnga soạn theo CwD
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét