Có người hỏi mình không biết 'dưới này ' có trồng được cây bơ không nhỉ? Mình khẳng định với bạn là trồng được nhưng phải làm đất cho tốt, mặc dù mình chưa được thưởng thức loại bơ 'dưới này - Sài Gòn'. Nếu bây giờ bạn có thể ra ngã tư Hai Bà Trưng với Xô Viết Nghệ Tĩnh - Q I, ngay góc bên trong tòa đại sứ Pháp, các bạn sẽ thấy ngay cây bơ 'dưới này' rất cao, tàng lá lú ra ngoài đường HBT. Hôm qua dừng xe do kẹt đèn đỏ, mình còn thấy có hai trái bơ lủng lẳng trên đó.
Trước đây chục năm, mình còn thấy một cây bơ khác rất sai trái bên đường Mạc Đỉnh Chi - Q,1 ngay trong cổng của Văn phòng MTTQ. Bây giờ không còn nữa có lẽ khu đó bị bán rồi.
Trước đây chục năm, mình còn thấy một cây bơ khác rất sai trái bên đường Mạc Đỉnh Chi - Q,1 ngay trong cổng của Văn phòng MTTQ. Bây giờ không còn nữa có lẽ khu đó bị bán rồi.
Nói vậy thôi chứ bơ nước mình cũng nhiều và cũng khá rẻ mà! 'Dưới này' tấc đất tấc vàng mà! Ngoài việc ăn đơn giản là dằm đá đường hay cầu kỳ một chút là xay sinh tố, chúng ta có thể làm kem ăn cũng vẫn giữ được mùi vị và các chất bổ dưỡng khác! Các bạn xem nè!
Cách làm kem bơ thơm ngon, mát lạnh cho cả gia đình cùng thưởng thức
Nguyên liệu
3 quả bơ sáp
200ml kem tươi (whipping cream)
50 ml sữa tươi
1/3 hộp sữa đặc có đường
Cách làm
Bổ quả bơ theo chiều dọc, bỏ hạt, cắt thành từng miếng nhỏ.
Đổ kem tươi ra
một tô. Dùng máy đánh trứng hoặc lồng đánh trứng đánh mạnh và đều
tay trong khoảng 10 phút, (đánh lâu quá, kem sẽ bị tách nước). Khi nào
nhấc que đánh trứng lên mà thấy kem tươi không chảy xuống là được.
Cho sữa tươi, sữa đặc và bơ vào máy xay sinh tố, xay các nguyên liệu trên cho thật nhuyễn, mịn.
Trộn hỗn hợp bơ vừa xay vào kem tươi đã đánh bông cho quyện vào nhau.Cho sữa tươi, sữa đặc và bơ vào máy xay sinh tố, xay các nguyên liệu trên cho thật nhuyễn, mịn.
Đổ hỗn hợp này vào khay và để trong ngăn đá tủ lạnh.
Để cho kem mịn và xốp, khoảng 2 – 3 tiếng, lấy thìa trộn đều kem lên, nhớ trộn càng lâu, kem càng mịn.
Lặp đi lặp lại 3, 4 lần thao tác này cho đến khi kem đông mịn là được.
Theo VietQ
Nếu các bạn đang ăn kiêng cũng có thể làm kem theo công thức
Nguyên liệu1 chén nước cốt dừa đặc (vắt lấy nước cốt dừa, cho vào ngăn mát 20 phút, khi đóng váng, hớt lấy phía trên)
2 trái bơ
1M nước cốt chanh
50g đường
Cách làm
Cho đường vào một soong nhỏ, cho nước vừa đủ thấm đường, nấu lửa nhỏ cho đường vừa tan hết và hơi sánh như mật ong là được. Dùng 3- 4M nhưng nấu để xài dần.
Lấy phần thịt trái bơ cho vào máy xay nhuyễn.
Trộn bơ đã xay + váng dừa + nước đường + nước cốt chanh cho đều, cho vô hộp, đậy kín, để trong ngăn đá tủ lạnh. Chừng 4 tiếng là có kem bơ dừa ăn ngay!
Chúc các bạn thành công
Bichnga
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét