Chủ Nhật, 12 tháng 7, 2015

Kem sầu riêng không cần máy

Món kem sầu riêng mát lạnh, thơm ngon, lại rất dễ làm mà không cần máy, chị em hãy thử nhé! Cách làm kem sầu riêng rất đơn giản.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Nguyên liệu

250gr thịt sầu riêng
150ml nước cốt dừa
200ml sữa tươi không đường
80gr đường
1 muỗng cà phê vanilla
1 chút xíu muối

Cách làm

Dùng thìa tán nhuyễn sầu riêng, cho sữa tươi + vanilla + muối vào trộn đều.
Cho nước cốt dừa + đường vào trong một cái nồi nhỏ, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ cho đường tan. Cho hỗn hợp sầu riêng vào trộn đều là được (không cần sôi).
Để nguội. Múc hỗn hợp kem vào từng khuôn nhỏ, hay hộp to cho vào ngăn đá tủ lạnh 7-8 tiếng là có thể ăn được. 

Lưu ý: Nếu bạn dùng hộp to thì cứ cách 2 tiếng lấy ra, dùng thìa đảo 1 lần cho kem không bị đá dăm.
Mặc dù kem sầu riêng không có whipping cream nhưng kem rất mềm - béo và thơm tuyệt vời.


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kem sầu riêng cho mùa hè này nhé!

Theo XL

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét