Món kem sầu riêng mát lạnh, thơm ngon, lại rất dễ làm mà không cần máy, chị em hãy thử nhé! Cách làm kem sầu riêng rất đơn giản.
Ảnh minh họa
Nguyên liệu
250gr thịt sầu riêng
150ml nước cốt dừa
200ml sữa tươi không đường
80gr đường
1 muỗng cà phê vanilla
1 chút xíu muối
150ml nước cốt dừa
200ml sữa tươi không đường
80gr đường
1 muỗng cà phê vanilla
1 chút xíu muối
Cách làm
Dùng thìa tán nhuyễn sầu riêng, cho sữa tươi + vanilla + muối vào trộn đều.
Cho nước cốt dừa + đường vào trong một cái nồi nhỏ, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ cho đường tan. Cho hỗn hợp sầu riêng vào trộn đều là được (không cần sôi).
Lưu ý: Nếu bạn dùng hộp to thì cứ cách 2 tiếng lấy ra, dùng thìa đảo 1 lần cho kem không bị đá dăm.
Mặc dù kem sầu riêng không có whipping cream nhưng kem rất mềm - béo và thơm tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kem sầu riêng cho mùa hè này nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét