Nguyên liệu
200g bông cải xanh
200g thịt xông khói
2M hành phi
2M mành tím băm
2 M dầu tỏi
Húng lủi
Tỏi băm, ớt băm
Đường, nước mắm, muối
Bột ngọt
Giấm gạo lên men
Cách làm
Nui luộc chín, vớt ra để ráo nước, xốc chung với 1M dầu tỏi
Bông cải xanh tách nhánh nhỏ, chần qua nước sôi với 1m muối. Vớt ra ngâm nước đá. Để ráo.
Pha xốt dầu giấm: trộn đều 3M giấm gạo với 2M đường, 2M nước mắm, thêm tỏi băm và ớt băm, khuấy tan.
Thịt xông khói cắt nhỏ. Áp chảo trên bếp để thịt xông khói bớt mỡ. Vớt ra để trên giấy thấm dầu. Tiếp tục cho hành tím băm vào phi vàng. Cho xốt dầu giấm vào nấu sôi. Tắt bếp để nguội. Trộn chung với nui, bông cải, hành phi, thịt xông khói và húng lủi
Trộn đều trước khi ăn
Mách nhỏ
Đối với các loại nui đặc ruột (như nui xoắn) cần luộc chín kỹ để nui chín mềm.Cắt thịt xông khói rồi áp chảo đều trên bếp giúp thịt bớt mỡ và giòn hơn.
Theo Monngonmoingay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét