Nguyên liệu
23-25 con tôm sú loại vừa
1/3 cup nước tương
1M sả băm
2M gừng băm
2M bột bắp
2M dầu đậu phộng
2 cup ớt chuông đỏ xắt hột lựu
2 cup ớt chuông vàng xắt hột lựu
1M tỏi băm
Cách làm
Bỏ tôm vào 1 cái túi nhựa + 3M nước tương + sả + gừng + bột bắp xóc lên cho đều, rồi cho vào tủ lạnh 30 phút.
Trong 1 cái chảo đun lửa lớn cho dầu phộng vào cùng với 1/2 tôm đã ướp, chiên khoảng 3-4 phút thì lấy ra. Làm tiếp lần 2 với số tôm còn lại. Nếu ít dầu thì cho thêm.
Cho ớt chuông + hành xào khoảng 3 phút cho ớt băm, tỏi và gừng xào tiếp. Rưới nước tương vào rồi cho tôm vào đảo đều, nấu cho tất cả đều nóng lên đổ ra thố và trộn với trái cây trộn.
Trộn trái cây:
1 M lá húng lũi
1/2 m tiêu xay
1 M gừng băm nhỏ
1/4 cup giấm gạo
1chút ớt bột (nếu ăn cay)
1 trái thơm chín tới còn cả phần đầu
1/2 củ hành tây tím cắt hạt lựu
1 trái ớt chuông đỏ băm nhỏ
1 cup đào cắt nhỏ
Cách làm
Chẻ trái thơm ra làm 2 theo chiều dọc. Múc phần thịt ra, xắt hạt lựu. Phần vỏ làm như 2 chiếc thuyền.
Trong 1 cái thố, trộn lá húng lũi, gừng, giấm gạo, và ớt đỏ. Cho tiếp thơm, hành, ớt chuông và trái đào. Bỏ vào tủ lạnh chừng 30 phút. Khi cần lấy ra trộn với phần tôm phía trên.
Múc hỗn hợp tôm vào 2 chiếc thuyền "thơm" (ăn nóng). Mời các bạn xơi!
Theo foodnetworkTrong 1 cái thố, trộn lá húng lũi, gừng, giấm gạo, và ớt đỏ. Cho tiếp thơm, hành, ớt chuông và trái đào. Bỏ vào tủ lạnh chừng 30 phút. Khi cần lấy ra trộn với phần tôm phía trên.
Múc hỗn hợp tôm vào 2 chiếc thuyền "thơm" (ăn nóng). Mời các bạn xơi!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét