200g cơm nóng
1m bột khoai tây
1m dầu mè
100g bò mềm xắt mỏng
20g cà rốt xắt sợi
20g đậu que xắt khúc xéo
40g hành tây xắt lát
1/2 m rượu sa kê
mè trắng rang
chút muối
nước tương
1M sốt teriyaki*
vài lá salad
dầu ăn
chút muối
giấy gói
Cách làm
Cho bột khoai tây vào cơm còn nóng trộn đều nhưng không làm nát cơm. Ép cơm vào khuôn thành 4 miếng như bánh mì hamburger. Cho dầu mè vào chảo áp cho se 2 mặt cơm, phết chút nước tương ngon lên một mặt cơm. Khi cơm rám mặt là được.
Cho chút muối, tiêu vào thịt bò trộn đều. Cho dầu vào chảo xào rau trước. Khi dầu áo đều rau gạt rau qua 1 bên, cho thịt bò vào đảo chín tới.
Rưới sốt teriyaki lên cả thịt bò và rau, đảo sơ qua. Cho thịt bò và rau qua 2 dĩa khác nhau.
Cuốn giấy gói lại hình phễu. Đặt một miếng Burger cơm vào, ...
... kế là salad,... đến rau xào...
... rồi thịt bò, rắc thêm ít mè cho thơm nữa ...
... và cuối cùng là một miếng Burger cơm lên trên. Thế là món Burger cơm đã hoàn tất!
Mời các bạn thưởng thức nào!
Bichnga soạn theo CwD
* Sốt teriyaki có nhiều cách làm, nếu không mua được loại làm sẵn, các bạn có thể tự làm. Mình giới thiệu đến các bạn một cách làm sốt teriyaki cơ bản nhất.
1/2 cup nước tương, 1/4 cup nước, 2 M rượu ngọt (mirin, mùi), 1.5 M đường nâu, 1/4 cup đường trắng, 1,5 m tỏi mài, 1,5 m gừng mài
Nước bột sệt: 1/2 M bột bắp + 1M nước
Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau cho lên bếp nấu lửa riu riu cho tới khi đường tan hết. Quậy bột bắp với nước cho tan, cho vào soong hỗn hợp trên, khuấy đều. Chờ cho nước cạn bớt và sền sệt là được. Chờ nguội cho vào lọ dùng dần
Nước bột sệt: 1/2 M bột bắp + 1M nước
Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau cho lên bếp nấu lửa riu riu cho tới khi đường tan hết. Quậy bột bắp với nước cho tan, cho vào soong hỗn hợp trên, khuấy đều. Chờ cho nước cạn bớt và sền sệt là được. Chờ nguội cho vào lọ dùng dần
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét