Thứ Năm, 30 tháng 4, 2015

Salad nui sò trộn tôm nõn

Món salad nui sò dễ làm, cũng dễ ăn trong những ngày hè nóng nực, chán cơm đây các bạn! 



Nguyên liệu

Sốt
1 1/4 cups mayonnaise
2 m Dijon mustard
2m tương cà 
2m sốt Worcestershire
1m muối
1 chút ớt bột

1trái chanh vắt lấy nước
1/3cup thì là cắt nhỏ

Salad
250g nui sò
400g tôm loại vừa, luộc, bóc vỏ, lấy chỉ đen, cắt làm hai
1/2 cup ớt chuông đỏ cắt hạt lựu nhỏ
1/2  thân cần tây xắt hạt lựu nhỏ
Muối + tiêu
1 chút ớt bột
3 cây thì là

Cách làm

Trộn sốt mayonaire + mù tạt + tương cà + sốt Wor. + nước cốt chanh + thì là trộn thật đều, cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Nấu nước sôi, cho chút muối, luộc nui sò cho tới khi chín. Mang nui ra xả nước lạnh cho tới khi nui nguội, để cho ráo.

 Tôm luộc, làm sạch sẽ, cắt làm đôi cho vào thố nui.

Cho ớt chuông, cần tây vào nui trộn thật đều cùng với sốt đã trộn trước. Lấy màng pe bọc thố nui lại, cho vào tủ lạnh 2-3 tiếng.


Khi dọn ra, lót phía trong lòng dĩa là rau tươi như xà lách, xà-lách-soong, tần ô, bồ công anh ... cho nui lên trên, rồi rắc 1 chút ớt bột cho thêm phần "thi vị".


Mời các bạn thưởng thức "Hương vị mát lạnh ngày hè"!

Bích nga soạn theo allrecipes

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét