Thứ Ba, 7 tháng 4, 2015

Gà rô ti (kiểu Việt Nam)

Thịt gà thấm vị đậm đà mùi ngũ vị hương, ngọt vị nước dừa xiêm. Nước xốt của Gà rô ti sền sệt, dậy mùi, đầu hành trắng giòn ngọt. 



Nguyên liệu

Gà: 600gr
Dừa tươi: 1 trái
Đầu hành trắng: 4 cái
Hành tỏi băm: 2M
Đường, muối, ngũ vị hương, dầu ăn, dầu điều
Bột ngọt
Nước tương

Cách làm


Gà chặt miếng vừa ăn ướp với 2M hành tỏi băm, 1/2m muối, 1m ngũ vị hương, 1m bột ngọt  1M đường, 4M Nước tương, để thấm.
Đun nóng 1M dầu ăn và 1M dầu điều, xào sơ gà cho vàng đều, thêm nước dừa vào nấu, có thể thêm nước đến khi gà mềm, đun lửa nhỏ đến khi nước sền sệt. Cho đầu hành trắng, tắt lửa.
Dùng nóng với cơm hay bánh mì, bánh bao, xôi trắng.

Theo Monngonmoingay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét