Chủ Nhật, 5 tháng 4, 2015

Dưa củ cải đỏ

Dưa củ cải đỏ là một món ăn đơn giản. Tuy nhiên vị giòn tan, chua ngọt nhẹ nhàng của nó sẽ khiến mâm cơm ngày hè của gia đình bạn thêm phần mới mẻ và hấp dẫn.

Nguyên liệu

1kg củ cải đỏ, chọn củ nhỏ, đều nhau 
1 M gừng
5-7 tép tỏi
2 trái ớt sừng
Muối, nước mắm, đường, giấm.

Cách làm

Củ cải đỏ cắt bỏ hai đầu, rửa sạch, để ráo rồi ướp với 2 M muối trong khoảng 2 tiếng. Thỉnh thoảng đảo nhẹ để củ cải ngấm đều và ra bớt nước. 

Đổ 1/2 chén nước mắm, 1/2 chén đường, 1/2 chén giấm và 1 chén nước vào nồi đun sôi, để nguội (gia giảm theo khẩu vị)
Gừng xắt sợi, tỏi đập nhẹ, ớt bỏ đầu để nguyên quả rồi cho vào nước giấm. Sau 2 tiếng, chắt bỏ nước tiết ra, rửa lại củ cải cho sạch rồi mang ra nắng phơi chừng 2 tiếng cho hơi se mặt vỏ. Nếu không có nắng dùng khăn giấy thấm thật ráo nước rồi để trước quạt chừng 1 tiếng
 Xếp củ cải vào keo. Cho nước giấm vào keo củ cải, đậy kín. Để dưa củ cải đỏ ở nhiệt độ phòng khoảng 1 2 ngày là có thể ăn được, sau đó bạn nên cho vào tủ lạnh để giữ được lâu hơn. Dưa củ cải đỏ có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 3 đến 4 tuần.
Vị giòn tan, chua ngọt nhẹ nhàng của nó sẽ khiến mâm cơm ngày hè của gia đình bạn thêm phần mới mẻ và hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món dưa củ cải đỏ này nhé!

Theo Hanhphucgiadinh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét