Thứ Bảy, 25 tháng 4, 2015

Pudding xoài

Một kiểu pudding thứ hai : Pudding xoài, dùng gelatin để tạo dáng cho món ăn. Kiểu này đơn giản và thường dùng với trái cây tạo ra nhiều loại pudding . Thật phong phú!


450g xoài chín, đã gọt vỏ và bỏ hột
1/2 cup + 6M sữa
1 cup nước nóng
1/2 cup đường trắng
1+1/2 M gelatin bột
3 viên đá
Một ít miếng kiwi để trang trí

Cách  làm

Bỏ xoài vào rây nhôm, dùng muỗng cà cho nát hết phần thịt xoài lấy khoảng 13/4 cup xoài mịn. Cho vào thố.
Lấy 1 cái thố nhỏ khác, cho nước nóng, đường và geratin vào khuấy đều, cho tới khi đường và geratin tan hết.
Cho đá vào xoài đã cà, cho hỗn hợp geratin vào khuấy cho tới khi đá tan. Sau đó lược lại cho hỗn hợp được đồng nhất.
Rót hỗn hợp này ra hũ nhỏ hay chung, ly thủy tinh rồi bỏ vào tủ lạnh ít nhất 3 tiếng.
Khi ăn rưới một ít sữa lên và rắc một ít trái cây như kiwi, vừa trang trí vừa thêm phần bổ dưỡng và món ăn.*
 
Theo cookbook 
 
*Có thể thay kiwi bằng những loại trái cây khác như dâu, quýt, cam ... hay xoài.
Sữa rưới lên mặt có thể là sữa đặc hay loại si rô mình thích.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét